Tre vật liệu của thế kỷ 21

sàn tre vật liệu của thế kỉ 21

Chắc chắn rằng khi nhắc đến tre trong đầu mỗi chúng ta đều hình dung đến một cái gì đó thân thiết và quen thuộc. Tre gắn liền với lịch sử, văn hóa của dân tộc, tre đi cùng với tuổi thơ của mỗi người dân Việt Nam nơi thôn quê, và khi nghĩ đến những ứng dụng của tre chúng ta nghĩ ngay đến các đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo đẹp mắt hay những chiếc bàn ghế, ngôi nhà bằng tre mộc mạc.

Đồ thủ công mỹ nghệ từ tre

Đồ thủ công mỹ nghệ từ tre

Tre sử dụng trong các sản phẩm công nghệ cao

Có lẽ chúng ta không bao giờ nghĩ rằng trong những chiếc điện thoại cao cấp của Apple hay những mẫu xe sang của BMW, trong những chiếc máy tính của Asus hay trong những chiếc máy phát điện bằng gió lại có hình bóng của cây tre. Sức sáng tạo của con người là vô hạn, nhờ vào sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật giờ đây chúng ta đã có thể biến những cây tre thân thuộc trở thành một loại vật liệu được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. trong tình trạng nguyên liệu gỗ khan hiếm như hiện nay tre được các nhà phát triển đánh giá là nguyên liệu của thế kỷ 21. Tre vẫn giữ được những đặc tính tự nhiên nhưng lại mang đến những ứng dụng tuyệt vời cho con người

sản phẩm hiện đại sử dụng công nghệ tre

Các sản phẩm hiện đại sử dụng công nghệ tre

Ngoài những ứng dụng đặc biệt trên hiện nay tre là loại vật liệu đang phát triển mạnh trong lĩnh vực vật liệu và trang trí nội, ngoại thất. Phổ biến nhất hiện nay tre được sử dụng làm sàn tre trong nhà và ngoài trời, tấm ốp lát trang trí, làm đồ nội thất, cầu thang…

Vật liệu tre ngoài những đặc tính tự nhiên tương tự như gỗ còn có độ cứng rất cao (gấp 1,2 lần gỗ Lim), khả năng chịu mài mòn và độ ổn định trong quá trình sử dụng. nhưng giá thành lại rẻ hơn gỗ. Thông qua những tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện tại vật liệu tre có thể ứng dụng ở hầu hết các không gian trong ngôi nhà. Trong tương lai gần chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng có được một không gian sống không chỉ gần gũi tự nhiên, thân thiện với môi trường mà còn mang đậm nét văn hóa dân tộc.

Nội thất tre kết hợp với sàn tresàn tre cao cấp ngoài trời
Nội thất treỐp tre ngoài trời

Tre được ưa chuộng không chỉ bởi đặc tính tự nhiên, phạm vi sử dụng mà còn ở chỗ tre là nguyên liệu bền vững. khi sử dụng các sản phẩm từ cây tre chúng ta đang góp một phần vào việc bảo vệ môi trường sống của bản thân và con cháu chúng ta:

‘Dùng tre thay gỗ giữ lại mầu xanh cho trái đất để có được một cuộc sống thân thiện và bền vững’

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> Các sản phẩm sàn tre của Treliz Art

>>> Kiến thức về tre

>>> Ngoại thất sân vườn với tre, trúc hồn Việt

Khuyến Mãi Mới
Hotline  
FACEBOOK CHAT