So sánh sự kháng ẩm của sàn gỗ tự nhiên và sàn tre

Xử lý sàn gỗ khi bị ẩm ướt
  1. Sự kháng ẩm của sàn gỗ tự nhiên

Đối với các loại sàn gỗ, độ ẩm được ví như là khắc tinh số một, là nguyên nhân chính gây ra hư hại cho sàn gỗ tự nhiên. Mặc dù, trong quá trình lắp đặt thi công, khi sàn gỗ được cố định và hoàn thành có khả năng chống thấm chất lỏng, nhưng nếu nước tồn đọng, ngập úng dài ngày trong sàn gỗ thì vẫn gây ra những thiệt hại đáng kể. Một đợt tràn nước nói chung nếu không biết cách xử lý sẽ làm hỏng cả một phòng sàn gỗ tự nhiên.

Xử lý sàn gỗ khi bị ẩm ướt đúng cách

Xử lý sàn gỗ khi bị ẩm ướt đúng cách

Cùng với độ ẩm thấm từ bên dưới sẽ là điều kiện môi trường thích hợp, có thể gây ra sự tăng trưởng của nấm mốc cho căn phòng và gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Mặc dù hầu hết các dòng sàn cơ bản như sàn gỗ Giáng Hương, sàn gỗ Căm xe .. đều được xử lý tương đối tốt nhưng sự ảnh hưởng bởi độ ẩm vẫn có thể xảy ra. Dù vậy, sàn gỗ Giáng Hương hay Chiu Liu ít mẫn cảm với nước và độ ẩm hơn sàn gỗ Căm xe và Sồi.

>>>  Xử lý sàn gỗ và sàn tre thế nào khi bị ngập nước

  1. Sự kháng ẩm của sàn tre

Sàn tre là một dòng vật liệu lát sàn mới trên thị trường, tuy nhiên bạn sẽ phải bất ngờ về sự kháng ẩm của sàn tre. Dòng sản phẩm sàn tre này có những đặc tính mới và khác biệt so với sàn gỗ nên khả năng kháng ẩm cũng khác nhau. Tre thuộc họ cỏ, nên sàn tre sẽ  chống ẩm tốt hơn so với sàn gỗ tự nhiên.

Sàn tre được sử dụng ngay cả những nơi có độ ẩm như bếp và phòng ăn

Sàn tre được sử dụng ngay cả những nơi có độ ẩm như bếp và phòng ăn

Ngoài ra, tre tự nhiên có xu hướng đẩy lùi nấm mốc, và hoạt động như một môi trường thù địch mà có thể hạn chế khả năng nấm mốc phát triển. Chính vì đặc tính này nên không ngạc nhiên khi nhiều người sử dụng dòng sàn tre này tại các nơi dễ ẩm hơn hơn như tầng 1 hoặc khu vực bếp và phòng ăn.

Vệ sinh sàn tre rất đơn giản ngay cả với bếp và phòng ăn

Vệ sinh sàn tre rất đơn giản ngay cả với bếp và phòng ăn

Ưu điểm lớn nhất của sàn tre liên quan đến kinh tế: so với giá các loại vật liệu lát sàn trên thị trường, để đáp ứng được những tiêu chí bền, đẹp, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và thân thiện với môi trường tự nhiên, giá sàn tre ở mức rẻ và hợp túi tiền. Sàn tre cấp cấp có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với các dòng sàn gỗ tự nhiên cao cấp như sàn gỗ Giáng Hương, sàn gỗ Lim…

Hãy lựa chọn vật liệu lát sàn thông minh để tối ưu được chi phí cũng như làm mới và độc đáo cho không gian sống của gia đình bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

>>>  Sàn gỗ, sàn tre có bị mối mọt không?

>>>  Sàn tre là một trong bốn vật liệu lát sàn tốt nhất cho nhà bếp

>>>  Nên chọn ván sàn tre cho nhà bạn

Khuyến Mãi Mới
Hotline  
FACEBOOK CHAT