Ngôi nhà sinh học – Xu thế hiện đại

nha-sinh-hoc-1

Ở các nước châu Âu, “ngôi nhà xanh” hay “ngôi nhà sinh học” là một chọn lựa trong việc xây dựng và bảo vệ căn nhà của người dân. Khái niệm “ngôi nhà xanh” hay “ngôi nhà sinh học” dùng để chỉ việc trồng loài cỏ lên mái nhà, trang trí hoa lá trên các ban công, hay sử dụng nội thất từ thiên nhiên như tre gỗ. Chúng có tác dụng cách nhiệt và làm cho ngôi nhà trông đẹp, dễ chịu hơn thay vì để với chất liệu xi măng, đá hoặc ngói.

Mái nhà xanh

Loài cỏ Sê – đum (cỏ Cảnh Thiên) là loài được chọn lựa hàng đầu trong việc tạo dựng mái nhà xanh, bởi một số đặc tính của loài cỏ này, như: là loài chứa nhiều nước trong lá, chịu đựng hạn hán tốt, thân nhỏ, mọc lan ra mặt đất, do đó nó có thể mọc khắp mái nhà để bảo vệ toàn bộ mái nhà.

Cỏ Sê – đum thường được cung cấp dưới dạng tấm và trải lên trên mái nhà sau khi mái nhà đã được xử lí chống thấm và thiết kế hệ thống thoát nước.

Sàn nhà và nội thất tự nhiên

Từ xưa đến nay các vật liệu từ thiên nhiên như tre, gỗ… vẫn được tin dùng làm nội thất của ngôi nhà. Một không gian ấm cúng, mầu sắc gần gũi là những gì con người muốn trở về với ngôi nhà của mình.

Tấm ván lót sàn tre nghệ thuật cho phòng khách Trelizart

Ốp lát sàn tre nghệ thuật cho phòng khách Treliz Art

Ốp lát tre nghệ thuật là dòng sản phẩm đặc biệt và duy nhất có mặt trên thị trường do Treliz Art cung cấp. Đây là sản phẩm hoàn toàn mới lạ độc đáo, mang đến một cách nhìn khác trong nội thất sàn. Tấm ván lát sàn tre nghệ thuật có thể ghép khít vào nhau nhờ những tính toán kỹ thuật chính xác và tự liên kết bền chặt với nhau nhờ những khóa tự nhiên.

Sản phẩm có nhiều hình dạng phong phú được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và được sản xuất trên vật liệu tre ép 3 lớp cao cấp khiến chúng trở nên khác biệt và ghi dấu ấn sâu đậm trong tâm thức khách hàng.
Dòng tấm ốp lát tre nghệ thuật Treliz Art vừa dùng để ốp tường vừa có thể lát sàn nên đây sẽ là một sản phẩm đa năng góp phần làm cho không gian nội thất trở nên sáng tạo và đẳng cấp hơn.

Bảo vệ và cách nhiệt bằng “ngôi nhà sinh học”.

Ngôi nhà sinh học có tác dụng bảo vệ không gian sinh sống bên dưới khỏi tia cực tím (tia UV) và các yếu tố gây hại khác. Vật liệu lát sàn, tấm ép tre, gỗ, tác dụng cách nhiệt và làm giảm tiếng ồn từ bên ngoài.

Ở các thành phố lớn, việc ô nhiễm khí thải tăng lên nghiêm trọng cùng với mức độ phát triển của thành phố, nếu sử dụng mái nhà sinh học cũng góp phần làm giảm lượng khí thải, đặc biệt là các-bon, như vậy người dân thành phố cũng được hưởng thêm lợi ích từ không khí trong lành.

tre vat lieu cua the ky 21 6

Kiến trúc xanh từ ván sàn tre

Cuộc sống sinh thái– gần gũi với thiên nhiên.

Nhu cầu sử dụng đất của con người không ngừng tăng lên cho việc xây dựng nhà ở, nhà máy sản xuất, trường học, bệnh viện, … đồng nghĩa với việc con người đang làm giảm môi trường sinh sống của các loài động vật không xương sống. mái nhà sinh học sẽ góp phần tạo ra một không gian sinh sống mới cho các loài này. Con người sẽ phần nào được trở lại cuộc sống gần gũi với thiên nhiên hơn thay vì giam mình trong các khối bê – tông cốt thép và khói bụi.
Những ngôi nhà ở Việt Nam rất thích hợp cho việc xây dựng ngôi nhà sinh học, chỉ cần một ít kinh phí và sự cố gắng là đã có thể có một ngôi nhà xanh, tiết kiệm, thân thiện với môi trường.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> Các sản phẩm sàn tre của Treliz Art

>>> Ngoại thất sân vườn với tre, trúc hồn Việt

>>> Tre vật liệu của thế kỷ 21

Khuyến Mãi Mới
Hotline  
FACEBOOK CHAT