Mái nhà tre khổng lồ

nhà tre

Nhìn từ xa hoặc trên cao, cụm 8 mái vòm nhà tre giống như những cây nấm khổng lồ giữa không gian của đầm sen, hoa cỏ. Các mái vòm lấy ý tưởng đơn giản từ những chiếc sọt úp gà quen thuộc với người dân Việt Nam. Với chất liệu tre đơn giản, ý tưởng gần gũi thôn quê nhưng sản phẩm tre tạo ra hết sức độc đáo đầy tính nghệ thuật làm mê mẩn lòng người.
Nằm bên sông Sài Gòn là Đảo Kim Cương có những khối nhà cao cấp và nhiều khoảng không gian rộng. Để tạo ra khu sinh hoạt chung của đảo, KTS Võ Trọng Nghĩa, thiết kế viên Lê Thị Ánh Huyền sáng tạo ra 8 vòm tre lợp lá. Đó là nơi các cư dân trên đảo có thể vui chơi, tổ chức tiệc cưới, sinh nhật… Du khách cũng có thể ghé chơi, nghỉ ngơi khi đi thuyền từ trung tâm ra đảo.


nha-tre-1

KTS Võ Trọng Nghĩa cho biết: “Trong thành phố đã có quá nhiều bê tông nên tôi không muốn sử dụng gạch đá, kính… để làm công trình này. Tôi muốn nơi sinh hoạt cộng đồng hài hòa, trở thành một phần của hòn đảo đẹp bên sông”.

nha-tre-2
Trong 8 vòm tre có 2 vòm lớn với đường kính 24m và cao 12,5m, các vòm còn lại có đường kính 11m và cao 7m.

nha-tre-4
Chất liệu chính là tre tầm vông được ngâm tẩm dưới nước 4 tháng nên có độ bền cao. Ngoài ra, mái lá được làm tán rộng bao phủ giảm bớt tác động của tự nhiên tới tre.
nha-tre-5
Công trình do những người thợ thủ công có kinh nghiệm đan trực tiếp tại đảo. Nguyên liệu tre có ở các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh nên việc vận chuyển thuận lợi hơn.
nha-tre-6
Ưu điểm của mái vòm và cả sàn nhà là có thể tháo rời, lắp ráp ở khu vực khác khi cần.Chất liệu thiên nhiên của mái vòm tre đem lại cảm giác bình yên giữa các khối nhà bê tông

Hồng Liên

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> Các sản phẩm sàn tre của Treliz Art

>>> Làm sống dậy cây Tre – nguồn nguyên liệu “xanh”

>>> Kiến thức về tre

Khuyến Mãi Mới
Hotline  
FACEBOOK CHAT