Khác biệt cơ bản giữa sàn tre và sàn gỗ công nghiệp

Sàn tre chất lượng tốt, bề mặt sàn tre luôn bóng đẹp, bền màu
 1. Sàn gỗ công nghiệp

1.1. Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp

 • Mức giá: Ưu điểm vượt trội của sàn gỗ công nghiệp là giá thành rẻ do sàn gỗ công nghiệp tận dụng các ván ép gỗ mỏng, hoặc bột gỗ trộn keo và tiến hành ép lại. Công nghệ ép của sàn gỗ công nghiệp sử dụng những loại keo ép giá thành rẻ để giảm thiểu chi phí.
 • Thời gian sản xuất và thi công: Sàn gỗ công nghiệp thời gian thi công nhanh hơn các loại sàn tre và sàn gỗ tự nhiên, có thể sản xuất hàng loạt vì phôi gỗ và bột gỗ thường đã có sẵn, số lượng lớn, nên thợ chỉ việc cắt, ghép, dán, không mất công trong việc thu hoạch, xẻ, bào và gia công bề mặt đánh giấy ráp…
 • Phong cách: Phong cách hiện đại, trẻ trung.
 • Màu sắc: Rất đa dạng phong phú, nhiều chủng loại.
Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp

1.2. Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

 • Độ bền: Sàn gỗ công nghiệp không bền được như các loại sàn tre và sàn gỗ tự nhiên khác. Nguyên nhân là do kết cấu của sàn gỗ công nghiệp không đồng nhất, dẫn đến dãn nở không đều.
 • Cong vênh, co ngót: Cũng do sàn gỗ công nghiệp tận dụng các loại gỗ và ép thành miếng ván dẫn đến mật độ gỗ không đều. Khi gặp khí hậu phức tạp như ở Việt Nam, lúc ẩm nồm, lúc hanh khô, mức giãn nở khác nhau trong thành phần gỗ công nghiệp dẫn đến cong vênh, co ngót.
 • Mối mọt: Sàn gỗ công nghiệp rất dễ bị mối mọt do để giảm giá thành đến mức cực rẻ để có thể đáp ứng những khách hàng bình dân nhất nên công nghệ sản xuất hàng loạt dẫn đến xử lý đường lignin – nguồn thức ăn của mọt kém.

 1. Sàn tre

2.1. Ưu điểm:

 • Bền theo thời gian: Cũng giống như các loại  gỗ tự nhiên khác sàn tre có độ bền cao, nếu mua được sàn tre cao cấp của nhà cung cấp sàn tre uy tín và được hướng dẫn sử dụng đúng cách, mẹo vệ sinh sàn tre thì độ bền của sàn tre lên đến 25 năm (theo chế độ bảo hành) và hơn thế.
 • Đẹp: Sàn tre mang vẻ đẹp của tự nhiên, nổi bật sự phân bố ngẫu nhiên của các mắt tre. Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà chọn loại họa tiết và màu sắc sàn tre phù hợp. Những ai yêu thích họa tiết mắt tre rõ rang có thể chọn sàn tre ép ngang với hai màu sắc phổ biến dễ kết hợp nội thất là màu tre tự nhiên và màu café. Những ai thích họa tiết tre nhỏ, mảnh mai có thể lựa chọn sàn tre ép nghiêng. Theo xu thế nội thất, sàn tre có thêm màu tre nguyên vỏ và màu óc chó walnut.

Sàn tre đa dạng về chủng loại, đáp ứng mọi mục đích sử dụng

Sàn tre đa dạng về chủng loại, đáp ứng mọi mục đích sử dụng

 • Bền với nước: Sàn tre tương đối bền khi tiếp xúc với nước nhiên do tre là loại cây thuộc lớp cỏ và có tính kháng ẩm. Điều này ưu điểm của tre so với sàn gỗ tư nhiên.
 • Phong cách: Tùy thuộc vào họa tiết của sàn tre sẽ tạo nên phong cách cổ điển, ấm cúng, sang trọng và hiện đại.

2.2. Nhược điểm:

 • Giá thành khá cao: Sàn tre là loại vật liệu lát sàn có mức giá khá cao so với sàn công nghiệp nhưng so với sàn gỗ tự nhiên giá sàn tre thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, với mức giá cao hơn sàn công nghiệp nhưng lại có được độ bền và chất lượng như sàn tự nhiên thì sàn tre chắc chắn là một lựa chọn thông minh.
 • Cong vênh, co ngót: Không phải sàn tre tự nhiên nào cũng có chất lượng như nhau để đảm bảo không bị cong vênh, co ngót. Lựa chọn nhà cung cấp ván sàn có thương hiệu và uy tín, công nghệ hiện đại, để có được chất lượng sàn tre tốt nhất.

Sàn tre chất lượng tốt, bề mặt sàn tre luôn bóng đẹp, bền màu

Sàn tre chất lượng tốt, bề mặt sàn tre luôn bóng đẹp, bền màu

Treliz Art là nhà cung cấp sàn tre duy nhất ở Việt Nam sử dụng thanh thép đàn hồi để xử lý hiện tượng cong vênh, co ngót hiệu quả.

Nguồn: Trelizart.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

>>> Nhà cung cấp sàn tre chất lượng

>>>  So sánh sự kháng ẩm của sàn gỗ tự nhiên và sàn tre

>>> Chế độ bảo hành của các loại sàn tre cao cấp

Khuyến Mãi Mới
Hotline  
FACEBOOK CHAT