Hãy lựa chọn sàn tre để bảo vệ môi trường

Thời gian tre trưởng thành để thu hoạch sản xuất sàn tre ngắn

Bạn đang chưa biết lựa chọn loại sàn gỗ tự nhiên nào để trang trí cho ngôi nhà của mình, những loại sàn gỗ công nghiệp thì độ bền không cao, những loại sàn gỗ tự nhiên thì lại đắt tiền. Hãy cân nhắc về loại vật liệu xây dựng cũng từ tự nhiênSàn tre. Chất lượng sàn tre cao cấp không kém phần những sàn gỗ tự nhiên truyền thống như đinh, lim, về cả độ bền, chịu được cường độ đi lại lớn, phù hợp với khí hậu Việt Nam để không bị cong vênh co ngót. Mức giá của sàn tre cũng rất hợp lý khi cùng với những ưu điểm của sàn gỗ tự nhiên sàn tre cao cấp giá lại rẻ hơn nhiều.

Ở mức giá hợp lý, sàn tre là một sự lựa chọn hoàn hảo cho chất lượng và độ bền

Ở mức giá hợp lý, sàn tre là một sự lựa chọn hoàn hảo cho chất lượng và độ bền

Về bản chất, tre là một loại cỏ đặc biệt có kích thước lớn nhất trong số các loài cây thân cỏ. Trong khi, cây thân gỗ cần rất nhiều thời gian để tạo nên vật liệu gỗ có đặc tính kỹ thuật tốt, bền, chắc, như Đinh, Lim, Sến, Táu thì cần cả trăm năm mới có thể khai thác được, các loại gỗ mềm cũng cần 10 đến 30 năm mới cho chất lượng tạm ổn có thể dùng làm vật liệu xây dựng và trang trí nội thất. Không giống như cây thân gỗ, tre sinh trưởng và phát triển rất nhanh, chỉ cần 3 đến 5 năm là cây tre đã trưởng thành và cho chất lượng tốt. Hơn nữa, trong khi khai thác cây tre già thì những cây măng mới đã mọc nên cho một chuỗi sinh trưởng nối tiếp nhau. Khai thác tre đúng kỹ thuật thì không cần phải trồng lại mới, khai thác tre đúng phương pháp không làm phá hủy rừng. Do vậy, tre là một loại cây có khả năng tái sinh rất nhanh và là vật liệu vô cùng thân thiện với môi trường. Chính vì thế ở các nước phát triển trên thế giới, đặc biệt là Châu Âu, sử dụng sàn tre làm vật liệu lát sàn được xem là văn minh và là xu hướng của thế kỉ mới khi người dân ý thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn màu xanh của trái đất và trách nhiệm đối với sự biến đối khí hậu.

Thời gian tre trưởng thành để thu hoạch sản xuất sàn tre ngắn

Thời gian tre trưởng thành để thu hoạch sản xuất sàn tre ngắn

Nếu như bạn không chỉ là một người tiêu dùng thông thái khi cân nhắc một loại vật liệu lát sàn tốt cho sức khỏe, bền theo thời gian, mà còn là một người tiêu dùng văn minh khi quan tâm đến vật liệu đó có thân thiện với môi trường, sàn tre chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Sử dụng sàn tre thay vì sàn gỗ tự nhiên cũng là bạn đang hành động góp phần để bảo vệ “lá phổi xanh của trái đất”, hạn chế việc chặt phá rừng. Đôi khi, một lựa chọn và quyết định tưởng chừng là lợi ích một cá nhân lại thật sự hữu ích và quý giá với cả cộng đồng và xã hội.

Nguồn: Trelizart.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

>>>  5 Lợi ích của sàn Tre

>>> Thương hiệu sàn tre cao cấp hàng đầu Việt Nam

>>>  Hướng dẫn sử dụng và bảo quản sàn tre

 

Khuyến Mãi Mới
Hotline  
FACEBOOK CHAT