3 Tuyệt chiêu làm đẹp cho nhà bạn

Phòng bếp lát sàn tre ấm cúng, sang trọng
  1. Sàn nhà

Lựa chọn vật liệu lát sàn nhà nào sẽ là một trong những yếu tố quan trọng khiến ngôi nhà của bạn tăng được tính thẩm mỹ. Đơn giản là vật liệu lát sàn sẽ bao trùm lên toàn bộ không gian nhà bạn, giống như một chiếc áo nó sẽ giúp chủ nhà nói lên phòng cách, cá tínhgu thẩm mỹ của mình. Hiện nay, trên thị trường có những loại vật liệu sàn phổ biến là sàn gỗ tự nhiên, sàn tre, sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa, gạch đá hoa… Mỗi loại sàn có những ưu điểm và khuyết điểm riêng, tùy thuộc vào sở thích của chủ nhà và điều kiện tài chính để lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp, bền, đẹpan toàn với sức khỏe.

Vật liệu lát sàn giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Vật liệu lát sàn giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Gợi ý: Sàn tre là một trong những vật liệu lát sàn mới trên thị trường Việt Nam tuy nhiên trên thế giới sàn tre đã được sử dụng nhiều thập niên trở lại đây. Đặc biệt là các nước phương Tây họ rất coi trọng vấn đề bảo vệ môi trườngmàu xanh trái đất, nên họ sử dụng sàn tre rất nhiều để thay thế sàn gỗ. Xét về kiến trúc, sàn tre rất dễ kết hợp trong không gian nhà. Sàn tre có hai màu sắc cơ bản là sàn tre màu tự nhiênmàu café. Dần dần để đáp ứng với xu thế thiết kế hiện đại sàn tre còn có thêm những màu sắc khác như màu óc chó walnut, màu tre nguyên vỏ.

  1. Màu sơn và giấy gián tường

Giống như sàn nhà, màu sơn và giấy dán tường sẽ bao trùm tất cả không gian sống của bạn. Thế nên 70% vẻ đẹp của ngôi nhà quyết định bởi việc bạn sẽ lựa chọn màu sắc gì cho sàn nhà, màu sắc gì cho sơn tường hay giấy dán tường, đồng thời là sự phối hợp với các đồ nội thất khác có hài hòa không. Đối với nhà bạn thuộc dạng nhà cổ, tường, nền đã sạm màu hay có chút màu nâu tối, bạn nên chọn các mẫu giấy dán tường màu sáng để kích sáng cho ngôi nhà. Ở phòng khách, những mẫu giấy dán tường có phong cảnh sông, nước, núi non… cho gia chủ cảm giác gần gũi với thiên nhiên, phóng khoáng, thảnh thơi. Ở phòng của bé thì các mẫu giấy dán tường cho bé thiên về các loại hình ngộ nghĩnh, màu sắc phong phú, phù hợp với lứa tuổi và sở thích của bé. Ở hành lang thì bạn chọn các mẫu giấy không quá sáng sẽ đẹp hơn vì với tông màu này sẽ tạo cảm giác không bị hắt nắng. Còn trong phòng bếp thì các mẫu giấy hình món ăn, rau quả, tiêu ớt sẽ là điểm nhấn đẹp tuyệt với cho gia đình bạn.

  1. Không gian nhà bếp

Bên cạnh phòng khách là diện mạo của một gia đình thì phòng bếp cũng góp phần không nhỏ vào ấn tượng của khách đến chơi nhà. Không gian bếp hiện đại không chỉ đòi hỏi sự sạch sẽ, gọn gàng mà các đồ nội thất trong phòng bếp cần phối hợp màu sắc với nhau để tạo nên một thể thống nhất, ấm cúng, gần gũi. Không gian bếp còn cho khách thấy được tính cách của người phụ nữ trong gia đình, và cuộc sống yên ấm của một gia đình. Riêng đối với những gia đình có không gian bếp nhỏ lựa chọn màu sơn  nào đối với không gian hẹp là điều cần bàn để mở rộng không gian bằng cách đánh lừa thị giác.

Phòng bếp lát sàn tre ấm cúng, sang trọng

Phòng bếp lát sàn tre ấm cúng, sang trọng

Hãy cố gắng lựa chọn vật liệu lát sàn phù hợp với gia đình, thân thiện với môi trường và cố gắng phân bố màu sắc của sàn nhà, tường và các nội thất khác trong bếp sao cho hài hòa tinh tế nhất để có được một không gian sống hoàn hảo.

Nguồn: Trelizart.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

>>> Vật liệu lát sàn xanh thân thiện với môi trường

>>> Những đặc điểm của sàn tre

>>> Nên chọn ván sàn tre cho nhà bạn

Khuyến Mãi Mới
Hotline  
FACEBOOK CHAT